Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

6 món ăn không dành cho du khách yếu tim tại Philippines

Nằm trong top những món ăn không thể bỏ qua khi tới nơi này, nhưng các món ăn kì lạ sau đây tại Philippines đều khiến hầu hết du khách phải lắc đầu, lè lưỡi.

Những món ăn kinh dị tại Philippines

1.Pinikpikan na manok

thuong thuc nhung mon an kinh di tai Philippines
Quá trình làm cho món ăn pinikpikan manok na có thể làm cho nhiều người cảm thấy rùng mình. Một con gà sống được đập cho đến chết để tụ máu xuất hiện ngay dưới da. Lông lông được loại bỏ bằng một phương pháp khác với bình thường là thui với rơm. Sau khi kết thúc sơ chế, gà được luộc với muối và một ít pa-tê heo. Với cách chế biến như vậy, khi thưởng thức, thịt gà thơm, mềm mại và quyến rũ hơn.

2.Camaro

thuong thuc nhung mon an kinh di tai Philippines

Camaro là món dế đồng được làm sạch,sau đó hầm trong tương muối và dấm trong vài giờ, sau đó chiên ngập dầu. Khi ăn, dế khá là giòn, cứng và có vị ngọt lạ miệng.

3.Dinuguan

thuong thuc nhung mon an kinh di tai Philippines
Món ăn Dinuguan kì lạ không thu hút khách du lịch nhiều về tính thẩm mỹ cũng như nguyên liệu.
Dinuguan bao gồm thịt heo ăn kèm với các nội tạng như thận, phổi, tim, tai và mũi được hầm nhừ trong một thời gian dài cùng với tiết heo. Món ăn kì lạ tại Philippines này tuy không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, nhưng nếu bạn đã một lần thưởng thức, bạn sẽ có ấn tượng với cách phối hợp tỏi , ớt và giấm vào cách chế biến.

4.Asocena

thuong thuc nhung mon an kinh di tai Philippines
Với nhiều nước, ăn thịt chó được coi là man rợ.
Với du khách Việt , chắc hẳn món nă này là khá quen thuộc.Asocena là tên gọi của món thịt chó hầm. Thịt chó được ướp trong giấm trước khi đem chiên và sau đó trộn đều với nước sốt cà chua. Thành phần không thể thiếu của món ăn này là gan vì sẽ làm cho nước sốt của món ăn đặc hơn và có vị thơm hơn.

5.Sizzling Sisig

thuong thuc nhung mon an kinh di tai Philippines
Thực khách có thể thưởng thức Sizzling Sisig như một bữa ăn nhẹ.
Hình dung chính xác, Sizzling Sisig là món đầu heo sau khi được chế biến rồi đem phục vụ trên một tấm sắt nung nóng. Sau khi được làm sạch, đầu heo được nướng sơ trên lửa để gia tăng hương vị, sau đó chiên với hành tây tươi, làm cho món ăn này có mùi thơm đặc trưng. Để món ăn trên tấm sắt giúp món ăn luôn nóng.

thuong thuc nhung mon an kinh di tai Philippines

... Nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như một món ăn nếu kết hợp với cơm.

6.Papaitan

thuong thuc nhung mon an kinh di tai Philippines
Papaitan hơi giống như phá lấu của Việt Nam nhưng khi ăn có vị đắng và màu xanh đặc trưng của quả bile.
Nếu món phá lấu của của Việt Nam được làm từ lòng heo hoặc lòng bò với gia vị mạnh thì món Paitan của Philippines cũng khá giống,chỉ khác là nó được làm từ lòng dê hoặc lòng bò sau đó cho thêm quả bile tạo nên màu xanh đặc trưng và vị đắng dắng của món ăn này.

1 nhận xét:

Bài đăng phổ biến